Hướng dẫn cách canh tiêu đề trong thiết kế Brochure sao cho hợp lý nhất

0

Canh tiêu đề Brochure sao cho đẹp, hợp lý và bắt mắt là việc rất quan trọng trong thiết kế Brochure. Hôm nay Inanminhquan.com sẽ hướng dẫn cách canh tiêu đề trong thiết kế Brochure sao cho hợp lý nhất! Cùng xem nhé!

Brochure là một công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng, do vậy thiết kế brochure rất quan trọng để đảm bảo thu hút và gây được ấn tượng. Trong đó, tiêu đề brochure đóng vai trò quan trọng cần phải được thiết kế canh lề hợp lý.

Hướng dẫn cách canh tiêu đề trong thiết kế Brochure sao cho hợp lý nhất phần 1

Canh lề tiêu đề brochure hợp lý và thu hút

Ngoài Profile và Catalogue thì brochure cũng là một công cụ quảng bá thương hiệu công ty hiệu quả mà doanh nghiệp cần sử dụng. Đối với thiết kế brochure thì có nhiều yếu tố cần phải quan tâm. Trong đó, canh lề brochure tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều kỹ thuật mà người thiết kế cần phải chú ý để tránh những trường hợp thiết kế không hợp lý, không thu hút được người đọc.

Chẳng hạn, tiêu đề và phụ đề được canh hàng bên trái nhưng dòng nội dung mô tả lại được đặt ở vị trí trung tâm. Điều này không có điểm chung giữa 2 yếu tố – nó không có sự liên kết giữa 2 thành phần với nhau.

Hướng dẫn cách canh tiêu đề trong thiết kế Brochure sao cho hợp lý nhất phần 2

Tiêu đề brochure không có sự liên kết

Khác với ví dụ trên, ở trường hợp dưới đây thì tiêu đề và phụ đề được canh lề trái, nội dung mô tả được canh lề bên phải. Mặc dù 2 yếu tố này canh lề tuy khác nhau, nhưng cạnh của dòng nội dung mô tả bên dưới bám sát dọc cạnh phải bên dưới, điều này tạo ra mối tương đồng bám vào cạnh, đồng thời yếu tố dòng kẻ ngang trên tiêu đề sẽ làm bố cục của trang trông chắc chắn hơn.

Hướng dẫn cách canh tiêu đề trong thiết kế Brochure sao cho hợp lý nhất phần 3

Tiêu đề brochure tạo sự liên kết và thống nhất

So sánh hai ví dụ ở trên, ta sẽ thấy ví dụ thứ 2 tạo được ấn tượng và điểm nhấn hơn.

Hướng dẫn cách canh tiêu đề trong thiết kế Brochure sao cho hợp lý nhất phần 4

Sự khác biệt giữa hai brochure

Do vậy, trong thiết kế brochure thì việc canh lề tiêu đề sao cho đẹp, hợp lý và bắt mắt người xem cũng là một vấn đề mà nhà thiết kế cần biết.

Với hướng dẫn cách canh tiêu đề trong thiết kế Brochure sao cho hợp lý nhất trên đây thì các bạn có thể yên tâm mà thực hiện cho mình một mẫu Brochure thật ưng ý rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Share.

About Author

Bình luận của bạn