Tham khảo những yếu tố thiết kế quan trọng để có một poster chuyên nghiệp nhất

0

Thiết kế Poster là phần rất quan trọng quyết định tới sự thành công của việc quảng cáo của công ty bạn. Nhưng thiết kế Poster đòi hỏi khá nhiều yếu tố, hôm nay hãy cùng tham khảo những yếu tố thiết kế quan trọng để có một poster chuyên nghiệp nhất với Inanminhquan.com nhé!

Tham khảo những yếu tố thiết kế quan trọng để có một poster chuyên nghiệp nhất phần 1

Gây chú ý trong thiết kế Poster

Đầu tiên khi làm poster bạn cần quyết định hình ảnh hay những yếu tố đồ họa tốt để thực hiện. Một số nhà thiết kế lựa chọn sử dụng hình ảnh đồ họa đẹp, ấn tượng thậm chí đôi khi họ còn chọn những hình ảnh đáng sợ, đáng lo ngại để làm poster của họ được mọi người thấy. Những người khác có thể lựa chọn rất nhiều khoảng trống để tạo ra hiệu ứng khác. Bạn cũng có thể sử dụng một câu hỏi gây tò mò, khiêu khích với kiểu chữ đậm để làm cho mọi người dừng lại và nhìn vào tấm poster. Bước đầu tiên này là rất quan trọng đối với thiết kế poster,bởi vì bạn cần truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và ấn tượng.

Không dùng quá nhiều chữ trong thiết kế Poster

Bạn cần phải thể hiện những ý tưởng của mình qua việc sử dụng màu sắc và các yếu tố đồ họa chứ không phải qua văn bản. Nên nhớ quá nhiều chữ trên một thiết kế poster không bao giờ là một ý tưởng tốt. Bạn có thể cung cấp các thông tin cần thiết để người xem tìm kiếm chi tiết dễ dàng hơn. Không ai muốn dừng lại và nhìn vào một tấm poster mà họ sẽ phải mất thời gian bằng cách đọc từng dòng.

Tham khảo những yếu tố thiết kế quan trọng để có một poster chuyên nghiệp nhất phần 2

Sử dụng font chữ lớn khi thiết kế Poster

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để tạo phông chữ của riêng bạn cho thiết kế poster. Không nên sử dụng quá nhiều phông chữ khác nhau trên một thiết kế poster – điều này có thể gây nên sự lộn xộn.

Thông tin trên poster phải dễ hiểu, hợp lý

Hãy bắt đầu thiết kế poster với phần quan trọng nhất của thông tin và các thông tin ít quan trọng hơn được xếp dần về phía sau. Đặt các thông tin một cách như vậy dẫn dắt được người xem đi theo từng phần của poster. Điều này cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và cẩn thận khi làm poster của bạn.

Quan tâm đến màu sắc trong thiết kế Poster

Lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Tìm hiểu một số lý thuyết màu sắc nếu bạn chưa hiểu rõ về cách sử dụng. Tại sao bạn không tham khảo một pallette (bảng màu) để thiết kế poster nếu bạn không chắc chắn? Các tông màu bạn chọn cần phù hợp và bổ trợ cho hình ảnh để mang đến hiệu quả tốt hơn.

Đối xứng trong thiết kế Poster

Bạn cần chú ý về sự đối xứng của thiết kế poster. Đừng làm cho phần trên hay phần dưới, bên trái hay bên phải của các poster quá “nặng” thông tin. Một giải pháp đơn giản nhất là bạn có thể chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần ngang nhau để bạn có thể sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

Tham khảo những yếu tố thiết kế quan trọng để có một poster chuyên nghiệp nhất phần 3

Phá vỡ các quy tắc trong thiết kế Poster

 

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực sáng tạo, vì vậy đôi khi bạn sẽ có một thiết kế poster ấn tượng khi phá vỡ các quy tắc và phát triển những ý tưởng độc đáo. Nhưng để có thể “phá vỡ” chúng một cách có chủ đích, có kết quả tốt, bạn cũng cần hiểu và ghi nhớ các quy tắc, các gợi ý mà Designs.vn đã đề cập đến trong bài viết này và nhiều bài viết khác trước đây nữa.

Hy vọng rằng sau khi tham khảo những yếu tố thiết kế quan trọng để có một poster chuyên nghiệp nhất mà chúng tôi vừa trình bày trên đây thì bạn sẽ dễ dàng hơn để sở hữu những sản phẩm Poster thật hiệu quả và chuyên nghiệp!

Share.

About Author

Bình luận của bạn